Maelezo na picha ya mbu ya nyeupe

Loading...

Goose nyeupe - Ndege ya kiota ya kuhamia ya familia Anatidae, amri ya Anseriformes. Mara nyingi, ndege wana tabia ya upendo wa amani, lakini ikiwa hawana nafasi ya kutosha katika pakiti, wanaweza kuacha na kuonyesha uhasama kulinda watoto wao na wilaya.

  • Maelezo na picha
  • Je, huishi wapi?
  • Mzunguko wa maisha
  • Nguvu
  • Vipengele vya kuzaliana

Ni muhimu! Wakati ndege wanapokwenda huunda kaburi - huwasaidia kuruka umbali mrefu.

Maelezo na picha

Tabia za nje za ndege (watu wazima):

  • ina mwili wastani, urefu kutoka cm 80-85;
  • sio zaidi ya kilo 5-6 (wanawake sio chini ya wanaume);
  • ina wingspan kubwa, juu ya cm 150;
  • ndege ina rangi nyeupe (inakuwa ndege nyeupe kabisa wakati wa miaka 3-4);
  • kuna manyoya mweusi mwishoni mwa mbawa nyeupe;
  • speck kahawia huundwa karibu na mdomo, mdomo yenyewe ni wakati mmoja;
  • Uwe na miguu mifupi lakini yenye nguvu na yenye nguvu ya moja-rangi;
  • shingo ni fupi;
  • mkia mviringo sura.
Je, unajua? Goose nyeupe pia huitwa "theluji" au "kaskazini. "
Goose nyeupe ina subspecies mbili:

Goose Big nyeupe

Goose nyeupe ndogo

Ina shingo ndefu

Uzito hauzidi kilo 2.Anaishi kaskazini mwa Canada na eneo la Bering Strait

Rangi ni nyeupe, manyoya ya msingi ni rangi nyeusi

Rangi ni nyeupe (ndege inafunikwa kabisa na nyeupe) au bluu (mwili una rangi ya giza, na kichwa ni mwanga).

Utajiri na hekima ya asili haujawahi kushangaza, kila aina ya wanyama na ndege inafaa kwa hali ya mazingira, kwa usahihi, unaweza kuelewa aina fulani za bahari ya mwitu, farasi, ndege za guinea, bata, sehemu za mviringo.

Je, huishi wapi?

Goose nyeupe ni ndege nadra na inasambazwa tu katika wilaya:

  • Kanada ya kaskazini;
  • kaskazini magharibi mwa Greenland;
  • huko Urusi (huko Chukotka, Yakutia, kwenye Kisiwa cha Wrangel - karibu na mito na majini madogo);
  • kwenye pwani ya Arctic.
Ndege za majira ya baridi huondoka katika eneo hilo:
  • Amerika;
  • British Columbia;
  • Canada;
  • California;
  • Japan;
  • Ghuba la Mexico.
Ni muhimu! Ulaya sio eneo la kuvutia kwa ndege nyeupe.
Ndege za Kaskazini zinaweza kusafiri umbali mrefu sana tayari katika miezi 2 ya umri. Baada ya kufikia ukomavu wa ngono, ndege hupungua, tabia hii inaongoza kwa wanawake, kwa sababu ya haja ya kupanua jeni na viumbe vya fomu.
Mtu ambaye alijitahidi kutekeleza kazi za Mama Nature, hakuwa na mafanikio kidogo, matokeo ya kazi hii ni aina nyingi za kuku, sungura, ng'ombe, farasi, nguruwe, njiwa, kondoo, nguruwe, nyuki, bata, bukini, miamba.

Mzunguko wa maisha

Goose nyeupe huishi kwa wastani wa miaka 10-20, kwa uhuru. Ndege hii ya kiota ni nomad, ambayo inapendelea ardhi kavu, ingawa inajisikia juu ya maji.

Goose nyeupe ni ndege wa busara sana. Familia za jaribio zinajaribu kupoteza viota karibu na eneo la bunduu nyeupe, kwa sababu inalinda mali zake kutoka kwa wadudu (kwa mfano, mbweha) na hivyo hulinda makazi ya kaskazini ya bahari.

Mbweha wa Arctic na nyundo ni maadui kuu ya ndege. Kuna matukio wakati wanaiba mayai au goslings. Wanawake daima kufuatilia viota na kujaribu si hoja mbali nao.

Je, unajua? Ndege za Kaskazini huwasiliana kwa lugha yao wenyewe, ambayo ina takriban kumi.

Nguvu

Kulisha theluji ndege inategemea makazi yake. Kwa mfano, nchini Kanada, msingi wa chakula hutegemea, na kwenye Wrangel Island - chembe za mimea za mimea.

Ndege nyingi hutumia:

  • mimea ya arctic;
  • moss;
  • nafaka;
  • lichens;
  • shina za miti;
  • mizizi;
  • mbegu na matunda ya mimea inakua katika tundra.
Ndege pia zinaweza kutumia viumbe vya wanyama, kwa mfano:
  • viumbe vidogo vilivyotokana na maji safi;
  • viumbe wanaoishi kwenye pwani ya bahari na maji ya kina.

Vipengele vya kuzaliana

Goose nyeupe ni uzao wa kipekee wa ndege, na kuunda jozi moja kwa maisha.

Ni muhimu! Baada ya miaka mitatu, maziwa hujaa ngono, ni wakati huu wanajaribu kuanza familia.
Ndege ambazo zimeumba familia zimehifadhiwa kwa vikundi - hivyo nafasi za kuishi katika kuongezeka kwa asili ya asili. Ndege zinaweza kuunda makoloni elfu, umbali kati ya kilomita 1-2.

Mwishoni mwa spring, msimu wa kuzaliana huanza. Mke huweka mayai 4-6, maziwa.

Neno la incubation ni siku 21. Mke huingiza mayai, na mwanamume anailinda na watoto wake wa baadaye.

Ndege kiota chini ambayo hufanya vidogo vidogo, na kisha huwaficha na nyasi za kavu na kavu. Katika winters ya baridi, wakati kuna uhaba wa maeneo ya kujifungua kwa wanawake, wanawake wanaweza kutupa mayai yao katika viota vya watu wengine ili kuokoa watoto.Wanawake wa goose nyeupe ni mama nzuri sana, kwa hiyo hupiga wao wenyewe na wale wengine.

Vifaranga vya kukataa vina rangi ya mizeituni na fluffiness nzuri. Siku iliyofuata baada ya kuzaliwa kwa ndege, ndege huhamia cubs kwa mahali vyema zaidi.

Ni muhimu! Ndege molt kila mwaka. Katika kipindi hiki, hawawezi kuruka. Katika kipindi cha molting, ziko karibu na miili ya maji, kwa kuwa hii ndiyo njia pekee ya kukimbia kutoka kwa mchungaji.
Vifaranga viko kwenye mrengo baada ya wiki 6. Wanaweza kuogelea karibu mara baada ya kuzaliwa.

Goese nyeupe ni nzuri, waaminifu, wenye akili, ndege wenye nguvu. Wanatendana vizuri na hali yoyote ya hali ya hewa. Ndege hizi hupoteza sana na mara nyingi zinakabiliwa na kuanzishwa kwa watu katika makoloni yao. Sasa ni wa aina za ndege zinazohatarishwa, hivyo zinahitajika kulindwa.

Loading...